Bán Sodium Bicarbonate dùng trong công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm - Tên gọi hóa chất: Sodium Bicarbonate, BICAR® Z; Baking Soda; Bicarbonate of Soda…
Thành phần hóa chất BICAR® Z: NaHCO3 99% min
- Ngoại quan: dạng bột mịn, trắng, dễ hút ẩm, tan nhanh trong nước
- Khối lượng riêng: 2,159 g/cm3, rắn.
- Điểm nóng chảy: Phân hủy tại 50°C
- Độ hòa tan trong nước: 7,8 g/100 ml (18°C)
Quy cách BICAR® Z: 25 kg/ bao
Xuất xứ BICAR® Z: Sodium Bicarbonate Trung Quốc, Sodium Bicarbonate Mỹ, Sodium Bicarbonate Ý
Sản xuất
NaHCO3 chủ yếu được điều chế bằng công nghệ Solvay, cho phản ứng giữa cacbonat canxi, clorua natri, amoniac, và điôxít cacbon trong nước. Tại thời điểm năm 2001, quy mô sản xuất khoảng 100.000 tấn mỗi năm.
NaHCO3 có thể thu được từ phản ứng của điôxít cacbon với dung dịch hydroxit natri trong nước. Phản ứng ban đầu tạo ra cacbonat natri:
CO2 + 2NaOH → Na2CO3 + H2O
Sau đó cho thêm điôxít cacbon để tạo bicacbonat natri, và được cô đặc đủ cao để thu được muối khô:
Na2CO3 + CO2 + H2O → 2NaHCO3
Sản lượng thương mại của loại bánh soda cũng được sản xuất bằng phương pháp tương tự: tro soda, loại được khai thác từ quặng trona, đem hòa tan vào nước và xử lý với điôxít cacbon. Bicacbonat natri được tạo ra ở dạng rắn theo:
Na2CO3 + CO2 + H2O → 2NaHCO3
CÔNG DỤNG BICAR® Z
+ Sodium Bicarbonate được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, dược phẩm; là một phụ gia thực phẩm thuộc nhóm INS500 (gồm Natri cacbonat (i), Natri hidrocarbonat (ii), Natri sesquicacbonat(iii)) trong đó INS (International Numbering System) là hệ thống đánh chỉ số quốc tế do Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế Codex xác định cho mỗi chất phụ gia). Chất này theo hệ thống "số E" của châu Âu được gọi là E500(ii).
+ Trong y tế, Sodium bicarbonate còn được dùng trung hòa acid chữa đau dạ dày hay dùng làm nước xúc miệng hay sử dụng trực tiếp chà lên răng để loại bỏ mảng bám và làm trắng…
+ Baking soda cũng rất hiệu quả khi được dùng để chế biến các món thịt hầm hay gân, cơ bắp động vật tương tự như nấu đậu, có được điều đó là do tính axit của khí cacbonic khi được giải phóng đã ngấm vào và làm mềm các loại thực phẩm.
+ Natri bicacbonat là một chất kiềm và tan trong nước. Natri bicacbonat được sử dụng để kiểm soát pH trong chất tẩy rửa. Natri bicacbonat có thể được sử dụng để thay thế natri cacbonat, để tạo ra sản phẩm tẩy rửa nhẹ nhàng hơn.
+ Sodium Bicarbonate được dùng trong nấu ăn, tạo xốp cho nhiều loại bánh như cookies, muffin, biscuits, quẩy…,
+ Sodium Bicarbonate được sử dụng để tăng độ kiềm trong ao nuôi tôm.
+ Trong chế biến thực phẩm: tạo xốp, giòn cho thức ăn và ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp cho bánh.; làm mềm các loại thực phẩm.
Tags:
Sodium Bicarbonate (NaHCO3)
Phân phối Natri bicacbonat - NaHCO3
Nơi mua sodium bicarbonate chính hãng
sodium bicarbonate có tác dụng gì
sodium bicarbonate dùng trong thủy sản
tác dụng của muối natri bicarbonat