Kali Sorbate dùng trong thuốc, mỹ phẩm, thức ăn gia súc - được dùng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm như sản xuất pho mát, kem, sữa chua, bánh mì, bánh ngọt... cá muối, thịt xông khói.
Hiện nay, tình trạng lạm dụng chất bảo quản thực phẩm, kể cả hóa chất độc hại của một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh gây tâm lý lo ngại đến người tiêu dùng. Do đó, nhiều người cho rằng giải pháp tối ưu là hạn chế tối thiểu hoặc cấm tuyệt đối việc sử dụng phụ gia bảo quản trong thực phẩm. Nhưng theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, không phải chất bảo quản nào cũng độc hại. “Như CO2 trong bia là chất bảo quản, nhưng uống vào ợ ra là hết. Nếu sử dụng các phụ gia bảo quản không độc, nằm trong danh mục được phép sử dụng, với một hàm lượng rất nhỏ trong ngưỡng cho phép đủ để cơ thể có thể đào thải ra ngoài thì không gây hại cho người dùng”, ông phân tích. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất trong các chất bảo quản tự nhiên phải kể đến Potassium (kali) Sorbate. Nó là muối kali của axit sorbic.
Potassium (kali) Sorbate được sản xuất tổng hợp và là một hợp chất giống hệt về mặt hóa học, tương đương với các phân tử được tìm thấy trong tự nhiên của acid sorbic.
Công thức hóa học: C6H7KO2
Đóng gói chi tiết: 25kgs Net / carton (thùng carton bên ngoài và túi nhựa màu trắng bên trong)
ỨNG DỤNG POTASSIUM SORBATE
+ Potassium (kali) sorbate đã được sử dụng rộng rãi trong thuốc, mỹ phẩm, thức ăn gia súc
+ Nghiên cứu ứng dụng chất bảo quản trong ngành dược.
+ Potassium Sorbate: được dùng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm như sản xuất pho mát, kem, sữa chua, bánh mì, bánh ngọt... cá muối, thịt xông khói... Potassium sorbate được sử dụng để ức chế nấm mốc và nấm men trong nhiều loại thực phẩm như trong sản xuất pho-mát, kem chua, bánh mì, bánh ngọt, bánh có nhân, bột bánh nướng, bột nhồi, kẹo mềm, bánh kem, bia, nước giải khát, bơ thực vật magarine, dầu dấm trộn, củ quả làm chua hoặc lên men, quả olive, cá muối hoặc xông khói, bánh kẹo, sốt mayonnaise.
+ Potassium Sorbate được sử dụng chủ yếu để bảo quản thực phẩm. Khi Potassium Sorbate C6H7KO2 được sử dụng có thể ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm mốc, các vi khuẩn vi sinh vật gây nên các hiện tượng úng, thối cho rau củ quả; gây nấm phá hoại thực phẩm đồ hộp, thực phẩm đông lạnh như phomai, bơ, sữa…
Trên thị trường hiện tại có các loại chất bảo quản nào được cho phép sử dụng và lưu thông?
Nhóm chất bảo quản có nguồn gốc hóa học thường rất phổ biến dễ tìm và có giá thành phù hợp, ngoài Potassium Sorbate (E 202) còn cần phải kể đến như: Acid Sorbic (E 200), Sodium Benzoate (E 211), Acid Benzoic (E 210), Acid Ascorbic (E 300), Sodium Erythorbate (E 316)…
Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:
Mua sắm trực tiếp cửa hàng Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Mua sắm online trên website www.cungcaphoachat.vn
Mua hàng qua điện thoại số 0918 245 16
Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)
Mọi thắc mắc, khách hàng vui lòng gọi về hotline: 0918 245 166