Tin tức

Xanthan Gum - Chất Làm Đặc - Phụ Gia Thực Phẩm

Xanthan gum thực chất là một phụ gia rất quen thuộc trong công nghệ thực phẩm dưới mã số E415, được dùng trong làm kem, làm bánh, tạo đặc cho gel tắm, dầu gội đầu.

Xanthan Gum là một hợp chất dạng đường được tạo ra bằng cách trộn các loại sữa đã lên men với một loại vi khuẩn nhất định. Xanthan Gum được sử dụng để làm thuốc.

Nhà sản xuất: Hiện tại công ty Sài Gòn Chem  đang cung cấp các loại Xanthan Gum sau:

Keltrol, Keltrol F (CP Kelco - USA), Keltrol AP-F (CP Kelco - Trung Quốc)

Xanthan Gum F03 (Cargill - Trung Quốc).

Xanthan Natraxan (UnionChem - Trung Quốc).

Ứng dụng Xanthan Gum

+ E415 là một nguyên liệu trong sản xuất kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, lotion…

+ E415 có thể được phối trộn và sử dụng với các phụ gia khác như Guar gum, Locust bean gum để làm tăng độ dai, độ nhớt, độ bám chắc của thực phẩm so với sử dụng một loại phụ gia.

->Tỷ lệ sử dụng khuyến nghị: 0,1-2%

+ E415 là một loại phụ gia sử dụng trong thực phẩm để tạo độ nhớt, độ sệt, tạo nhũ hay làm chất ổn định, làm bền hệ nhũ tương của dầu và nước, ví dụ như trong các sản phẩm kem, sữa chua, mayonnaise, salad dressing…

 

xanthan gum

 

+ Xanthan cũng được trộn vào bê tông khi đổ dưới nước để tăng độ sệt và chống xói lỡ. Ngoài ra còn có những ứng dụng trong công nghiệp sơn phù.

+ Xanthan gum giữ một vai trò quan trọng trong những ngành công nghiệp ứng dụng gum như công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp dầu mỏ và nhiều ngành công nghiệp khác.

Tính chất của Chất tạo đặc – Xanthan gum

1) Độ nhớt và tính tan cao nổi bật: dung dịch E415 1% có  độ nhớt tương đương với 100 lần độ nhớt của gelatin với nồng độ như nhau. Vì vậy, tính làm dày và độ nhớt của nó là rất lớn.

2) Đặc trưng độc đáo của lưu biến pseudoplastic: Trong cùng một nhiệt  độ, E415có thể làm thay đổi đảo ngược giữa sol và gel theo những thay đổi của các nguồn cơ khí bên ngoài. Vì vậy, nó là một chất ổn định nhũ hóa có hiệu quả cao.

3) Sự ổn định tuyệt vời với nhiệt độ và độ pH: Trong một phạm vi nhiệt độ lớn (-18-120 ℃) và pH (2-12), E415 có thể giữ độ nhớt và hiệu suất ban đầu của nó . Vì vậy, nó có độ nhớt đáng tin cậy và tính ổn định trong băng tan

Dùng Xanthan Gum có tốt không?

Hoàn toàn không độc hại khi sử dụng nếu không có vấn đề dị ứng với các chất tạo thành Xanthan Gum như là bắp, lúa mì hay đậu nành.

Chất này được khám phá bởi một nhóm nghiên cứu vào thập niên 1960.

Năm 1968 thì được cho phép sử dụng trong công nghệ thực phẩm ở Châu Mỹ và Châu Âu.

Bạn có thể mua hàng theo 4 cách:

Mua sắm trực tiếp cửa hàng Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Mua sắm online trên website www.cungcaphoachat.vn

Mua hàng qua điện thoại số 0918 245 16

Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)

Mọi thắc mắc, khách hàng vui lòng gọi về hotline: 0918 245 166

 

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com